แอดไลน์ แชทเรื่องเที่ยว เที่ยวรอบโลก

บทความท่องเที่ยว เกาหลี

ข้อมูลเที่ยว เกาหลี สวนโอลิมปิค Olympic Park

โอลิมปิกพาร์ค เป็นสวนที่มีทั้งสนามกีฬา Indoor และOutdoor สวนสวยแกลอรี พิพิธภัณฑ์ ประติมากรรม ฯลฯ รวมอยู่ในที่เดียว ซึ่งนอกจากจะเพลินกับวิวสวยๆ เลียบทะเลสาบและทุ่งดอกไม้ ยังมีแหล่งเรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์ให้ศึกษาอีกด้วย เรียนกว่ามาแล้วได้ทั้งความรู้ ความสนุก และดื่มด่ำความงามทางธรรมชาติกันแบบเต็มอิ่ม

ข้อมูลเที่ยวเกาหลี สวนฮานึล Sky Park

สวนที่สวยที่สุดในโซลนั้นก็คือ สวนฮานึล (Haneul Park) 하늘 (ฮานึล) ที่แปลว่าท้องฟ้า ช่วงเวลาที่น่าเที่ยวที่สุด ฤดูร้อน, ฤดูใบไม้ร่วง ย่านที่ตั้งของสวนท้องฟ้านั้นอยู่แถวๆ ที่เรียกว่า  World Cup Park ซึ่งใกล้ๆ กับสนามฟุตบอลที่ใช้จัดแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2002 ค่ะ และบริเวณ World Cup Park นั้นก็จะมีสวนสาธารณะเยอะมากๆๆๆ

ข้อมูลเที่ยวเกาหลี สวนซองโด

สวนซองโด Songdo Central Park 송도 센트럴파크) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ สุดไฮเทค ใจกลางโซนธุรกิจเกิดใหม่ ที่สร้างขึ้นโดยมีแรงบันดาลใจจากเมืองชื่อดังต่างๆของโลก ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆครบครัน รวมทั้งกิจกรรมการพักผ่อนต่างๆที่น่าสนใจ บนเนื้อที่มากกว่า100 ไร่ สร้างขึ้นใน  Songdo international city

ข้อมูลเที่ยวเกาหลีใต้ รู้ก่อนไปเที่ยวเกาหลีใต้

ประเทศเกาหลีใต้หรือสาธารณรัฐเกาหลี ตั้งอยู่บนคาบสมุทรเกาหลี ระหว่างทะเลตะวันออก ใกล้ๆกับญี่ปุ่น กับทะเลเหลือง ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนที่บริเวณเส้นขนานที่ 38 โดยมีเขตปลอดทหาร หรือพันมุนจอม คั่นกลางไว้

ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี แนะนำทิปน่ารู้เกี่ยวกับการเที่ยวเกาหลี แนะนำเรื่องตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี ด่าน ตม มหาโหด

ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี ประเทศเกาหลีใต้มี 4 ฤดูที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ฤดูหนาว แม้เกาหลีจะมีฤดูกาลที่แตกต่างกันถึง 4 ฤดู แต่เราก็สามารถเดินทางไปเที่ยวเกาหลีได้ตลอดทั้งปี

เกาะนามิ ประเทศเกาหลี สำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนจะมาเที่ยวเกาหลีต้องไม่พลาดข้ามไปดูเกาะนามิกันนะ

เกาะนามิ Namiseom เป็นเกาะขนาดเล็กมีพื้นที่แค่ 460,000 ตารางเมตร ตัวเกาะเป็นรูปเหมือนใบไม้ลอยน้ำ ตั้งอยู่กลางทะเลสาบชองเพียง (Cheongpyeong Lake) ห่างจากกรุงโซลไป 63 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง

เปิดสำนักงานหนังสือเดินทางฯ MRT คลองเตย

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และ บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (BMN) ร่วมกับกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ เปิดสำนักงานหนังสือเดินทางฯ MRT คลองเตย เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2559

Banpo Bridge สะพานน้ำพุสายรุ้งแห่งโซล

Banpo Bridge ที่เกาหลีใต้ ถือได้ว่าเป็นการพลิกโฉมหน้าของสะพานข้ามแม่น้ำที่ไม่มีอะไรน่าสนใจ ให้เป็นที่กล่าวขานและกลายเป็นจุดหมายใหม่ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และใครจะเชื่อมว่าเพียงแค่เพิ่มหัวฉีดน้ำพุและหลอดไฟหลากสีสัน พร้อมกับแผนการโปรโมทดีๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างชื่อให้กับสะพานเก่าที่มีอายุเกือบ 20 ปี

8 อาหารเกาหลีสุดฮิต ที่กินแล้วต้องฟินสุดๆ

ประเทศเกาหลีใต้ นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเป็นอันดับต้นๆของเอเชียแล้วยังมีอาหารที่อร่อยอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายๆคนเลือกที่จะเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ เพราะต้องการลิ้มรสอาหารอันหลากหลายของที่นี่ สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวเกาหลีห้ามพลาดบทความนี้นะคะ เพราะวันนี้เราได้คัดสรรเมนูอาหารสุดอร่อยแห่งแดนกิมจิมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ  

หนีร้อนไปพึ่งเย็นที่อุทยานแห่งชาติซอรัคซานกันเถอะ

ข่าวดีสำหรับท่านที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจอยากจะหนีร้อนไปพึ่งเย็น เราขอแนะนำประเทศเกาหลีใต้เลยค่ะ เพราะเป็นประเทศที่เดินทางสะดวก อยู่ใกล้ ราคาสบายกระเป๋า ที่เริ่ดไปกว่านั้นคือตรงกับช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่เราขอคอนเฟิร์มว่าอากาศเย็นสดชื่นหนาวพอประมาณ แถมทิวทัศน์ก็ยังสวยจนน่าถ่ายรูปไปอวดคนเมืองร้อนเป็นที่สุด

7 เรื่องน่ารู้ ก่อนแพ็คกระเป๋าตะลุยเกาหลี

วันนี้ขอเริ่มต้นด้วยการทักทายทุกคนเป็นภาษาเกาหลีเลยแล้วกันนะคะ เชื่อว่าหลายๆคนคงหลงไหลและชื่นชอบในวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีใต้จนมีความคิดที่อยากจะลองไปเที่ยวเกาหลีสักครั้งให้ได้ วันนี้เราจึงพาทุกท่านมาเตรียมความพร้อมก่อนไป

จัตุรัสควางฮวามุน (Gwanghwamun Square)

จตุรัสควางฮวามุน หรือ Gwanghwamun Square เป็นจตุรัสที่ตั้งอยู่ตรงศูนย์กลางของเมืองประวัติศาสตร์ 600 ปีอย่างกรุงโซล ที่กลมกลืนไปกับทัศนียภาพอันสวยงามของพระราชวังคยองบกกุง และเทือกเขาพุคกัคซาน 


โซนยุโรปตะวันออก


บทความแนะนำ

โปรแกรมทัวร์แนะนำ

ติดต่อจองทัวร์กับตลาดทัวร์
 02-184-6990
 02-184-6991

(จันทร์ - เสาร์ 09.00 - 18.00 น.)

Mobile :
061-463-9562
065-639-5493
061-596-3956
Hotline :
097-978-9925
Fax :
02-184-6990 ต่อ 117
Facebook :
taladtour.co.th.fan
Line :
@taladtours
Email :
taladtour@hotmail.com
taladtour@gmail.com
ติดต่อตลาดทัวร์