แอดไลน์ แชทเรื่องเที่ยว เที่ยวรอบโลก

บทความท่องเที่ยว

ข้อมูลเที่ยว เกาหลี สวนโอลิมปิค Olympic Park

โอลิมปิกพาร์ค เป็นสวนที่มีทั้งสนามกีฬา Indoor และOutdoor สวนสวยแกลอรี พิพิธภัณฑ์ ประติมากรรม ฯลฯ รวมอยู่ในที่เดียว ซึ่งนอกจากจะเพลินกับวิวสวยๆ เลียบทะเลสาบและทุ่งดอกไม้ ยังมีแหล่งเรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์ให้ศึกษาอีกด้วย เรียนกว่ามาแล้วได้ทั้งความรู้ ความสนุก และดื่มด่ำความงามทางธรรมชาติกันแบบเต็มอิ่ม

ข้อมูลเที่ยวเกาหลี สวนฮานึล Sky Park

สวนที่สวยที่สุดในโซลนั้นก็คือ สวนฮานึล (Haneul Park) 하늘 (ฮานึล) ที่แปลว่าท้องฟ้า ช่วงเวลาที่น่าเที่ยวที่สุด ฤดูร้อน, ฤดูใบไม้ร่วง ย่านที่ตั้งของสวนท้องฟ้านั้นอยู่แถวๆ ที่เรียกว่า  World Cup Park ซึ่งใกล้ๆ กับสนามฟุตบอลที่ใช้จัดแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2002 ค่ะ และบริเวณ World Cup Park นั้นก็จะมีสวนสาธารณะเยอะมากๆๆๆ

ข้อมูลเที่ยวเกาหลี สวนซองโด

สวนซองโด Songdo Central Park 송도 센트럴파크) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ สุดไฮเทค ใจกลางโซนธุรกิจเกิดใหม่ ที่สร้างขึ้นโดยมีแรงบันดาลใจจากเมืองชื่อดังต่างๆของโลก ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆครบครัน รวมทั้งกิจกรรมการพักผ่อนต่างๆที่น่าสนใจ บนเนื้อที่มากกว่า100 ไร่ สร้างขึ้นใน  Songdo international city

ข้อมูล ที่เที่ยวในสาธารณรัฐ เช็ก Czech

ข้อมูล เที่ยวสาธารณรัฐเช็ก (Czech Republic) หรือ เชค ประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเจ๋งๆ เยอะเลย ถือเป็นเมืองเก่าแก่ ที่โรแมนติกมาก สวยงามวันนี้ทางเรารวบรวมที่เด็ดๆ มาให้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ถ้าได้รู้จักแล้ว...จะต้องหลงรักสุดๆ แบบชนิดที่ว่าอยากจะจองตั๋วเครื่องบินไปเดี๋ยวนี้เลยก็ว่าได้

ข้อมูลเที่ยวพม่า เจดีย์ชเวดากอง

มหาเจดีย์ชเวดากอง กรุงย่างกุ้ง เป็นมหาเจดีย์ที่บรรจุพระเกศาธาตุ รวม 8 เส้น ของพระพุทธเจ้า มีประวัติตำนานเก่าแก่กว่า 2,000 ปี ตั้งแต่ครั้งที่ย่างกุ้งยังเป็นดินแดนของมอญมีชื่อเดิมว่า “ดากอง” หรือ “ตะเกิง” ก่อนจะถูกพม่ายึดครองไป แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น “ย่างกุ้ง” “ชเวดากอง” แปลว่า “เจดีย์ทองแห่งเมืองดากอง” มหาเจดีย์แห่งนี้มีการบูรณปฏิสังขรณ์มาด้วยกันหลายครั้ง

ข้อมูลท่องเที่ยว พม่า

สหภาพเมียนมาร์ (Union of Myanmar) เป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งชาวตะวันตกเรียกประเทศนี้ว่า Burma จนกระทั่งเมื่อปี พ.ศ. 2532 พม่าได้เปลี่ยนชื่อประเทศเป็น Myanmar ชื่อใหม่นี้เป็นที่ยอมรับจากองค์การสหประชาชาติ แต่บางชาติ เช่น สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร ไม่ยอมรับการเปลี่ยนชื่อนี้ เนื่องจากไม่ยอมรับรัฐบาลทหารที่เป็นผู้เปลี่ยนชื่อ

ข้อมูลเที่ยว ญี่ปุ่น ภูเขาไฟฟูจิ 360 องศา

ปีที่แล้วในเดือน มิถุนายน 2556 ภูเขาไฟฟูจิได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์กร UNESCO ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมรดกโลกทางวัฒนธรรม ซึ่งนับว่าเป็นมรดกโลกแห่งที่ 17 ของประเทศญี่ปุ่น บริเวณโดยรอบภูเขาไฟฟูจิมีมีจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิได้ 360 องศา ในวันที่ท้องฟ้าโปร่ง คุณอาจมองเห็นยอดภูเขาไฟฟูจิได้จากกรุงโตเกียว

ข้อมูลเที่ยว ฮอยอัน เที่ยวเมืองมรดกโลก

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองฮอยอัน สำหรับการมาเที่ยวชมเมืองฮอยอัน สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือ การซื้อบัตรเข้าชมเมืองเก่าบริเวณหัวถนนตรันฝู ภายในบัตรนั้นคุณสมารถเข้าชมได้ 5 สถานที่ภายใน 1 วัน จะเลือกเดินเท้าเข้าชมเมือง เช่าจักรยาน หรือใช้บริการของสามล้อถีบก็ได้เช่นกัน เนื่องจากฮอยอันเป็นเมืองเล็กๆ มีถนนสายหลักเพียงไม่กี่เส้น ใช้เวลาเพียงวันเดียวก็เที่ยวครบแล้ว

ข้อมูลเที่ยว ดานัง เที่ยวเวียดนาม เมืองมรดกโลกริมแม่น้ำหาน

ดานัง หรือจังหวัดกว่างนาม ดานัง ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำหาน เมืองนี้เติบโตขึ้นมาจากหมู่บ้านชาวประมงจนกลายเป็นเมืองท่าที่สำคัญและใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ เมื่อครั้งอยู่ภายใต้การปกครองของฝรั่งเศสเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ทูแรน ทว่าเมืองดานังกลับมีชื่อเสียงติดปากชาวต่างชาติก็เนื่องมาจากสงครามเวียดนาม เพราะนาวิกโยธินสหรัฐอเมริกาชุดแรก

ข้อมูลเที่ยวเมืองเว้ เวียดนามกลาง

เว้...เมืองแห่งประวัติศาสตร์ใจกลางเมืองเวียดนาม เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าตื่นตาของพระราชวัง สุสานของจักรพรรดิแห่งราชวงศ์เหวียน ตลอดจนป้อมปราการที่ตั้งสง่างามอยู่ใจกลางเมือง แม้ว่าเมืองเว้จะได้รับความเสียหายจากพิษภัยของสงครามไปบ้าง แต่ก็ยังคงเหลือร่องรอยแห่งความเจริญรุ่งเรืองสมกับเป็นเมืองมรดกโลกทางวัมนธรรม

ข้อมูลเที่ยวเวียดนาม ซาปา เวียดนามเหนือ เมืองแห่งขุนเขาและหิมะแห่งประเทศเวียดนาม

ซาปา ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของประเทศเวียตนาม ใกล้กับชายแดนจีน ห่างจากกรุงฮานอยประมาณ 350 กิโลเมตร อยู่ในเขตจังหวัดลาวไค สูง 1,650 เมตร มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี ทำให้เพาะปลูกพืชผักผลไม้เมืองหนาวได้ดี และเป็นดินแดนแห่งขุนเขาที่มีความหลากหลายของชาติพันธุ์มากที่สุดในประเทศเวียตนาม

ข้อมูลเที่ยวฮานอย ทะเลสาบคืนดาบ : วัดเนินหยก

ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม (Ho Hoan Kiem หรือ ทะเลสาบคืนดาบ) ที่ตั้งทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองเก่าฮานอย สำหรับนักเดินทางที่มาเยือนฮานอย ซึ่งไม่ได้มากับบริษัททัวร์ส่วนใหญ่นิยมหาที่พักในบริเวณเมืองเก่า ที่เปรียบได้กับถนนข้าวสารของเมืองไทย

ข้อมูลเที่ยวสุสานโฮจิมินห์ เจดีย์เสาเดียว พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์

สุสานโฮจิมินห์ เจดีย์เสาเดียว พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ ตั้งอยู่ที่จัตุรัสบาดิงห์ อยู่ห่างจากทะเลสาบโฮฮว่านเกี๋ยมไปทางทิศตะวันตก 2 กิโลเมตร จัตุรัสกลางเมืองนี้เป็นที่ประธานาธิบดีโฮจิมินห์อ่านคำประกาศอิสรภาพเวียดนามจากฝรั่งเสสต่อหน้าชาวเวียดนามที่มาชุมนุมกันอยู่ในจัตุรัสมากกว่า 500,000 คน เมื่อวันที่ 2 กันยายน ค.ศ.1945


โซนยุโรปตะวันออก


บทความแนะนำ

ติดต่อจองทัวร์กับตลาดทัวร์
 02-184-6990
 02-184-6991

(จันทร์ - เสาร์ 09.00 - 18.00 น.)

Mobile :
061-463-9562
065-639-5493
061-596-3956
Hotline :
097-978-9925
Fax :
02-184-6990 ต่อ 117
Facebook :
taladtour.co.th.fan
Line :
@taladtours
Email :
taladtour@hotmail.com
taladtour@gmail.com