เวลาทำการ

จันทร์-ศุกร์

09-00-18.00 น.

เราช่วยคุณได้

taladtour

Travel License : 11/11173

หน้าแรก

/

บทความท่องเที่ยว

/

ฆูนุงซิลีปัต ชมทะเลหมอก 360 องศาทั้งปีที่เบตง จังหวัดยะลา

ฆูนุงซิลีปัต ชมทะเลหมอก 360 องศาทั้งปีที่เบตง จังหวัดยะลา

20

Nov

ฆูนุงซิลีปัต ชมทะเลหมอก 360 องศาทั้งปีที่เบตง จังหวัดยะลา

#ไปเที่ยวด้วยกัน จะพาทุกท่านไปเที่ยวทะเลหมอกในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ที่ชื่อว่า ฆูนุงซิลีปัต สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัด ยะลา ถือว่าเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สามารถชมวิวได้ 360 องศา และสิ่งที่สำคัญนั่นก็คือเราสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยอลังการม๊ากมาก สิ่งแรกเมื่อเราขึ้นไปถึงจุดชมวิวบนภูเขานั่นก็คือ เราสามารถเห็นหมอกตามไหล่เขาเรียงรายคลอเคลียงสลับซับซ้อนกันไปมาอย่างสวยงาม ถ้าเราหันมองไปรอบๆตัวเราๆก็จะเห็นหมอกขาวจรดขอบฟ้าเลยทีเดียว บอกได้เลยนะว่าเป็นสถานที่ชมหมอกที่สุดยอดแห่งความงามอีกแห่งหนึ่งในเมืองไทยเลยทีเดียว สำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบทะเลหมอก และกำลังหาสถานที่เที่ยวที่ไหนสักแห่งหนึ่ง #ไปเที่ยวด้วยกันขอแนะนำว่าคุณจะต้องไปชมทะเลหมอกที่นี่สักครั้ง รับรองว่าคุณจะประทับใจอย่างไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

การเที่ยวชมทะเลหมอกทะเลฆูนุงซีลีปัต

ทะเลหมอกฆูนุงซิลีปัต สามารถเที่ยวได้ตลอกทั้งปีนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวแบบวันเดียวได้เลย สำหรับท่านที่อยากเห็นทะเลหมอกอย่างเต็มที่ ทางเราแนะนำว่าให้ขึ้นไปชมทะเลหมอกในตอนเช้ามึดจะดีที่สุด สถานที่พักทางเราขอแนะนำโรงแรมที่สะดวกสบายในเบตงมากที่สุด คือ  โรงแรมแกรนด์วิว แลนด์มาร์ค เบตง นั่นเอง สำหรับท่านไหนไม่ต้องการเดินทางไกลจากจุดชมวิว สามารถเลือกพักที่ ภูนภาแคมป์ปิ้ง ก็ได้เช่นกันนะจร้า สะดวกสบายม๊ากมากเลยทีเดียว

ขั้นตอนการเตรียมตัวและการเดินทางขึ้นชมทะเลหมอก

เรามาดูวิธีการเตรียมตัวก่อนที่จะขึ้นไปชมวิวความสวยงามที่ ฆูนิงซิลีปัต ว่าเราจะต้องเตรียมอะไรกันบ้าง

  1. ใส่รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าหุ้มส้น กันลื่น
  2. เตรียมน้ำดื่ม สำหรับดื่มกระหาย
  3. เตรียมยาหม่อง ยาดม ยาทากันแมลง หรือยุงกัด
  4. เตรียมร่างกายให้พร้อม สำหรับเดินทางไกล
  5. เตรียมอุปกรณ์ เช่น ไฟฉาย กล้อง มือถือ

ในการเดินทางขึ้นไปชมทะเลหมอก จุดเริ่มต้นของเรานั่นก็คือ บ้านภูนภา นั่นเอง เราเริ่มต้นเดินทางจากจุดนี้ขึ้นไปเรื่อยๆ ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงได้ สำหรับเส้นทางเดินนั้นระยะแรกๆพวกเราเดินขึ้นได้อย่างสบาย เส้นทางไม่ชันมากนัก และบรรยากาศสองข้างทางมีแต่หมอกเต็มไปหมด อากาศเย็นพอใช้ได้เลยทีเดียว แต่พอเดินไปได้สักพัก จากความหนาวกลายเป็นความร้อนเกิดขึ้นมาซะงั้น เพราะพวกเราจะต้องเจอกับทางชันแต่ยังไงตลอดเส้นทางจะมีเชือกช่วยให้พวกเราเดินทางต่อไปได้อย่างสบาย

จุดชมวิวหมอก 360 องศา

ในที่สุดพวกเราก็ถึงจุดชมวิวข้างบนสุด พวกเราใช้เวลาในการเดินทางขึ้นมาเกือบ 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว พอมาถึงข้างบนสุดแล้วความรู้สึกของพวกเราในวินาทีแรกมันหายเหนื่อยเลย เพราะเราจะมาพบกับวิวสวยงามพันล้านจริงๆ มองลงไปรอบๆข้างก็จะพบแต่สายหมอกอยู่รายล้อมไปหมด สำหรับท่านไหนที่มีโอกาศขึ้นมาที่นี่ตั้งแต่เช้ามึด คุณจะมีโอกาสเห็นพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงามเลยทีเดียว

จำนวนผู้เข้าชม 210 ครั้ง