เวลาทำการ

จันทร์-ศุกร์

09-00-18.00 น.

เราช่วยคุณได้

taladtour

Travel License : 11/11173

หน้าแรก

/

บทความท่องเที่ยว

/

10 มุมโดนใจ เที่ยวญี่ปุ่นยังไงให้ได้ภาพสวย โดนใจแน่นอน

10 มุมโดนใจ เที่ยวญี่ปุ่นยังไงให้ได้ภาพสวย โดนใจแน่นอน

02

Apr

ญี่ปุ่น

10 มุมโดนใจ เที่ยวญี่ปุ่นยังไงให้ได้ภาพสวย โดนใจแน่นอน

การถ่ายรูปกับการเดินทางท่องเที่ยวเป็นของคู่กัน เพราะเวลาที่เราไปพบเจอหรือสัมผัสกับสถานที่บรรยากาศสวย ๆ พร้อมกับได้ตะลุยไปกับประสบการณ์ใหม่ ๆ เราก็อยากจะเก็บภาพเหล่านั้นไว้ในความทรงจำเป็นธรรมดา ยิ่งประเทศที่งดงามและโด่งดังซึ่งพาเราตกหลุมรักได้ง่าย ๆ อย่างญี่ปุ่นแล้ว ยิ่งมีมุมหลายมุมที่อยากแชะเก็บลงในอัลบั้มการเดินทางของเรา ว่าแต่จะมีมุมไหนที่ใช่เลยในการออกเดินทางทัวร์ญี่ปุ่นน่ะเหรอคะ บอกเลยค่ะว่า ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่ได้มุมภาพดี ๆ กลับมา เพราะวันนี้เราได้รวบรวมกว่า 10 สถานที่ถ่ายรูปสวยญี่ปุ่น    กับทริปเที่ยวญี่ปุ่น มาฝากกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รับรองว่าคุณจะได้ภาพสวยแน่นอน และไปแล้วต้องไปถ่ายมุมนี้เท่านั้น

ภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากุจิโกะ หน้าโรงแรมโทมิโนโกะ (Tominoko Hotel)


ภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากุจิโกะ หน้าโรงแรมโทมิโนโกะ (Tominoko Hotel)  
มาทัวร์ญี่ปุ่นทั้งทีต้องไม่พลาดที่จะถ่ายรูปในบรรยากาศสุดตระการกับภูเขาไฟฟูจิ แต่ด้วยวิวหลักล้านทำให้หาที่พักใกล้ฟูจิที่ราคาถูกหน่อยยาก เพราะเป็นแลนด์มาร์กที่ใครก็ใฝ่ฝัน แต่เราอยากจะบอกเลยว่า หายากก็ใช่จะไม่มี! เพราะโรงแรม Tominoko ถือว่าเป็นโรงแรมหนึ่งที่ราคาจับต้องได้ แถมยังใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ บรรยากาศโรงแรมสวยงามมากๆ สามารถถ่ายรูปได้ทุกมุมเลย ตั้งแต่หน้าโรงแรม ซึ่งก็จะเป็นบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาและธรรมชาติ หรือภายในโรงแรมมีมุมที่เราสามารถถ่ายภาพสวยๆ คู่กับภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากุจิโกะได้เลย ยิ่งในห้องพักวิวดีๆ บอกเลยว่าฟินมากค่ะ

หมู่บ้านโอชิโนะฮัคไค (Oshino Hakkai Village)


หมู่บ้านโอชิโนะฮัคไค (Oshino Hakkai Village)  
    ใกล้ ๆ ภูเขาไฟฟูจิ มีหมู่บ้านที่ชื่อว่า หมู่บ้านโอชิโนะฮัคไค (Oshino Hakkai Village) ซึ่งใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยญี่ปุ่นแล้วละก็ต้องแวะมาแชะให้ได้ค่ะ เพราะโอชิโนะฮัคไคถือเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่สวยงามมาก โอบล้อมด้วยธรรมชาติ และทัศนียภาพภูเขาไฟฟูจิ เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบคาวากุจิโกะกับทะเลสาบยามานาคาโกะ บอกเลยว่าถ่ายมุมไหนก็สวยไปซะทุกมุม แถมยังได้ชมบ่อน้ำใสสะอาดอันเลื่องชื่อกว่าแปดบ่อในหมู่บ้านอีกด้วยค่ะ   

คาชิ คาชิ (Kachi Kachi Ropeway)


ภูเขาคาชิ คาชิ (Kachi Kachi Ropeway)  
     อีกมุมที่สวยด้วยทัศนียภาพแบบธรรมชาติป่าเขา แถมยังได้ความรู้สึกแบบผจญภัยหน่อย ๆ ต้องยกให้กับกระเช้าชมภูเขาคาชิ คาชิ (Kachi Kachi Ropeway) เลยค่ะ เพราะคุณจะได้ลอยตัวไปกับกระเช้าลอยฟ้ามองวิวของยอดเขา  Tenjo  และธรรมชาติโดยรอบ โดยเฉพาะความงดงามของทะเลสาบคาวากูจิโกะ  ไปจนถึงวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยงามมากๆ สัมผัสและสนุสนานไปกับบรรยากาศแบบบนกระเช้าลอยฟ้า ท่ามกลางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่และมหัศจรรย์ขนาดนี้จะอดใจไม่ให้กดชัตเตอร์ได้ยังไงใช่ไหมคะ บอกเลยว่าภาพเต็มกล้องโดยไม่รู้ตัวแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้นสำหรับใครที่สายลุยชอบผจญภัยก็ยังสามารถไปเดินป่าชมธรรมชาติ ถ่ายภาพมุมนักผจญภัยต่อได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่คุ้มยิ่งกว่าคุ้มจริง ๆ

หมู่บ้านอิยาชิโนซาโตะ (Iyashi no Sato)


หมู่บ้านอิยาชิโนซาโตะ  (Iyashi no Sato)
มาต่อกันที่อีกหมู่บ้านหนึ่งที่สวยงามไม่แพ้กัน มุมภ่ายภาพเพียบ เห็นวิวภูเขาไฟฟูจิ ลักษณะหมู่บ้านมีคลองธารน้ำไหลสวยงาม ราวกับฉากในภาพยนตร์แอนิเมชันของญี่ปุ่นเลยทีเดียว รอบหมู่บ้านเต็มไปด้วยธรรมชาติมากมายให้เราได้แวะแชะภาพงามๆ เก็บเอาไว้ในความทรงจำ และที่สำคัญสัมผัสได้ว่าบรรยากาศที่นี่มีกลิ่นอายของหมู่บ้านแบบดั้งเดิม เพราะที่นี่ถือเป็นที่ตั้งหมู่บ้านเก่าแก่ที่เคยถูกภัยพายุทำให้ผุพังมาก่อน แล้วมาบูรณะภายหลัง กลายเป็นหมู่บ้านดั้งเดิมที่มีเรื่องราวและยังเป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับคนที่สนใจวัฒนธรรมดั้งเดิม หัตถกรรม ผ้าทอ และภูมิปัญญาในด้านต่างๆ อีกด้วย

โคมแดงวัดอาซากุซะประตูคามินาริมง (Kaminarimon Gate)


โคมแดงวัดอาซากุซะประตูคามินาริมง (Kaminarimon Gate)
มาทัวร์ญี่ปุ่นทั้งที หลายคนก็มักจะไม่พลาดที่จะแวะชมวัดชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง วัดอาซากุซะ ในย่านอาซากุซะ ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดศาสนาพุทธของภูมิภาคคันโตที่เก่าแก่ที่สุด และยังเป็นสถานที่แห่งความศรัทธาของ ประชาชนจำนวนมากในญี่ปุ่น อีกทั้งมีการออกแบบที่สวยงามในทุกๆ มุมวัดเลยก็ว่าได้ ส่วนมุมถ่ายรูปที่เป็น สัญลักษณ์ของวัดที่มีชื่อเสียงเลยก็คือ บริเวณที่เป็นโคมสีแดงขนาดใหญ่ซึ่งทางวัดสร้างขึ้นได้อย่างอลังการมาก ๆ เป็นโคมที่มีลักษณะกว้างและใหญ่ มีการเขียนตัวอักษรบนโคม อีกทั้งยังมีน้ำหนักถึงเจ็ดร้อยกิโลกรัมเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นจุดที่สร้างความประทับใจและรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ของความศรัทธาได้ดีจริง ๆ ใครที่ได้ไปเที่ยววัดแห่งนี้ไม่ควรพลาดที่จะไปเก็บภาพประทับใจกับโคมแดงที่ตั้งอยู่บริเวณประตูคามินาริมง 

หลวงพ่อโตไดบุทสึ คามาคุระ (Kamakura Daibutsu)


หลวงพ่อโตไดบุทสึ คามาคุระ (Kamakura Daibutsu)
ยังคงอยู่กันที่พุทธศาสนสถานค่ะ เราจะพาทุกคนมาชมจุดถ่ายรูปสำคัญของวัดโคโตะกุอิน (Kotokuin Temple) ซึ่งเป็นอีกวัดที่โด่งดังไม่แพ้กัน และยังมีพระพุทธรูปสีเขียวองค์ใหญ่ที่สวยงามมาก ๆ เป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่อันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น และยังมีอายุเก่าแก่ถึงราวๆ 768 ปีเลยล่ะค่ะ ซึ่งตอนแรกพระองค์นี้ถูกสร้างในวิหารอาคาร แต่เกิดภัยทางธรรมชาติ ทำให้วิหารพังลง เหลือเป็นพระพุทธรูปตั้งโดดเด่นอยู่กลางฟ้า จุดนี้เลยถือเป็นทั้งเรื่องราวและสัญลักษณ์สำคัญของวัดนี้ และเป็นมุมถ่ายภาพยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย รับรองว่าเป็นมุมที่ใครเห็นก็จะต้องกดไลก์แน่นอน

ไดเวอร์ซิตี้ โตเกียว พลาซ่า (DiverCity Tokyo Plaza)


ไดเวอร์ซิตี้ โตเกียว พลาซ่า (DiverCity Tokyo Plaza)  
หลายคนอาจจะสงสัยว่ามาที่ห้างแล้วจะมีอะไรให้ถ่ายภาพได้ บอกเลยค่ะว่าห้าง ไดเวอร์ซิตี้ โตเกียว พลาซ่า (DiverCity Tokyo Plaza) ไม่ใช่ห้างธรรมดาๆ เพราะในห้างแห่งนี้มีเจ้าหุ่นกันดั้มสุดมหึมาขนาดใหญ่ยักษ์ ที่ต้องบอกเลยว่าโคตรเท่ ใครที่ชื่อชอบแอนิเมชัน ก็ต้องบอกเลยล่ะค่ะว่าห้างแห่งนี้เอาใจคอซีรีส์แอนิเมชันของญี่ปุ่นกันไปแบบเต็ม ๆ เรียกได้ว่าด้วยหุ่นกันดั้มที่แสนตระการตาตระการใจนี้ ทำให้ไดเวอร์ซิตี้ โตเกียว พลาซ่า แห่งนี้มีชื่อเสียงขึ้นมามาก จนกลายเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กและมุมภาพที่ต้องมาเก็บเข้ากล้องให้ได้เมื่อมาโตเกียวเลยล่ะค่ะ  

อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพจำลอง (Odaiba Statue of Liberty Replica)

อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพจำลอง (Odaiba Statue of Liberty Replica)  
มาเที่ยวญี่ปุ่นอยากหาภาพมุมสวยๆ และอบอวลไปด้วยกลิ่นอายทางประวัติศาสตร์ ต้องไม่พลาดที่จะมาถ่ายภาพกับเทพีเสรีภาพจำลองที่โอไดบะนะคะ เป็นเทพีเสรีภาพที่ญี่ปุ่นสร้างขึ้นเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ถึงความเป็นมิตรกันระหว่างฝรั่งเศสและญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 1998 แล้วค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกสถานที่ที่มีความหมาย แม้ว่าต้นแบบเทพีเสรีภาพตัวจริงจะอยู่ที่นิวยอร์ก แต่ของญี่ปุ่นก็สร้างได้อย่างสวยงามสมสัดส่วน ถึงจะมีขนาดที่เล็กกว่าเทพีเสรีภาพจริงๆ ไปมาก แต่ความสวยงามก็ไม่แพ้กัน เพราะห้อมล้อมอนุสาวรีย์มีบรรยากาศธรรมชาติ สะพานรุ้งและเมืองที่สวยงามน่าถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกค่ะ

โตเกียว ทาวเวอร์ (Tokyo Tower)


โตเกียว ทาวเวอร์ (Tokyo Tower)
หอคอยที่ลือชื่อในเมืองหลวงของญี่ปุ่นอย่างโตเกียว และยังเป็นสถานที่ถ่ายภาพสวยในญี่ปุ่นที่ตราตรึงใจของผู้ไปเยี่ยมชมแน่นอน คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากแลนด์มาร์กอีกแห่งอย่าง โตเกียว ทาวเวอร์ (Tokyo Tower) ซึ่งเป็นหอคอยสีแดงขนาดสูงใหญ่ในโตเกียว ที่เราสามารถขึ้นไปข้างบนเพื่อถ่ายภาพวิวและเพลิดเพลินกับการชมเมืองโตเกียวไปในตัว ถือเป็นมุมยอดฮิตที่ไม่น่าเบื่อเลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากมุมวิวสวยๆ หรือทาวเวอร์สีจี๊ดนี้แล้ว ข้างในก็มีทั้งร้านอาหารสวยๆ ร้านค้า พิพิธภัณฑ์ เครื่องเล่นมากมาย ให้ได้ถ่ายรูปและเดินชิลล์  

โตเกียว สกาย ทรี (Tokyo Sky Tree)


โตเกียว สกาย ทรี  (Tokyo Sky Tree)   
สถานที่สุดท้าย สำหรับการทัวร์ญี่ปุ่นที่ต้องพูดคำเดียวว่าห้ามพลาด เพราะวิวหลักร้อยล้านมากๆ โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิ นั่นก็คือที่ Tokyo Sky Tree ซึ่งบริเวณที่ถ่ายภาพออกมาแล้วต้องไลก์เลยก็คือริมแม่น้ำสุมิเดะ ซึ่งเป็นบริเวณของสุมิเดะพาร์ก ที่เราจะเห็นวิวทั้ง Tokyo Sky Tree หอคอยสุดหรูหรา เลียบแม่น้ำและภาพบรรยากาศดอกไม้สวยๆ ไปพร้อมๆ กันในภาพเดียว บอกได้คำเดียวว่ามุมปังแบบนี้ ไม่เก็บไม่ได้แล้วล่ะค่ะ