เวลาทำการ

จันทร์-ศุกร์

09-00-18.00 น.

เราช่วยคุณได้

taladtour

Travel License : 11/11173

หน้าแรก

/

บทความท่องเที่ยว

/

แนะนำ17 พิกัดออนเซ้นธรรมชาติกรุงโตเกียวและชานเมืองเดินทางสะดวกไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอย่าลืมแวะไป

แนะนำ17 พิกัดออนเซ้นธรรมชาติกรุงโตเกียวและชานเมืองเดินทางสะดวกไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอย่าลืมแวะไป

02

Apr

ญี่ปุ่น

แนะนำ17 พิกัดออนเซ้นธรรมชาติกรุงโตเกียวและชานเมืองเดินทางสะดวกไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอย่าลืมแวะไป

Spa LaQua Tokyo Dome ออนเซ็นธรรมชาติจากใต้ดิน โตเกียวโดม


Spa LaQua Tokyo Dome
โตเกียวออนเซ้น ที่ให้บริการแบบครบวงจรภายใต้บรรยากาศแสนรื่นรม ใกล้กับโตเกียวโดม ที่นี่จะแยกบ่อชายหญิงมากกว่า 10 บ่อให้ได้เลือกใช้บริการอย่างจุใจ อาทิ ออนเซ็นน้ำนม, ออนเซ็นธรรมชาติ, ออนเซ็นน้ำวน, ออนเซ็นบ่อเย็น เอาที่ชอบได้เลย พร้อมกันนี้ยังมีบริการสปา ซาวน่า อีกด้วย ส่วนความพิเศษที่มากกว่าของคุณผู้หญิงคือนอกจากบรรดาเครื่องอาบน้ำต่าง ๆ ที่นี่เขายังมีเครื่องสำอางให้ได้จัดเต็มความสวยด้วย มีโซน Healing Baden เพิ่มเงินอีก 800 กว่าเยน แต่ได้รับความหรูหราอีกระดับ


เกร็ดความรู้

*** เกร็ดความรู้ ***
ที่อยู่ LaQua Bldg. 5-9F, 1-1-1 Kasuga Bunkyo-ku
เวลาเปิด – ปิด 11.00 น. – 09.00 น. (เปิดข้ามคืน) เปิดบริการทุกวัน
ราคา ผู้ใหญ่ 2,850 เยน เด็ก 2,052 เยน (6-17 ปี) ช่วง 01.00 น. – 06.00 น. 1,944 เยน
ช่วงเวลาเปิด-ปิด
11:00-9:00ของวันรุ่งขึ้น (อาคารปิด, อาบน้ำ เปิดถึง8:30ของวันรุ่งขึ้น, บ่อแช่ตัวเอาท์ดอร์ เปิดถึง7:30ของวันรุ่งขึ้น)เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด

Oedo Onsen Monogatari


เอโด๊ะ ออนเซ้น โมโนกาทาริ Oedo Onsen Monogatari
ตั้งอยู่ที่เมืองโอไดบะไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก เดินทางไม่ยาก ที่นี่จะมีธีมเป็นออนเซ้นสไตล์ย้อนยุคสมัยเอโดะ ทุกย่างก้าวที่เดินเข้าไปสัมผัสได้ถึงญี่ปุ่นโบราณได้อย่างดีเยี่ยม มีชุดยูคาตะสวย ๆ ให้ได้เลือกใส่ก่อนลงบ่อ แต่ถ้าใครอายไม่อยากโชว์โป๊เขาก็มีออนเซ้นเท้าสบาย ๆ ด้วย แต่ถ้าเป็นบ่อออนเซ้นทั่วไปจะมีให้เลือกในร่มหรือกลางแจ้งเอาที่สะดวกเลย เพิ่มเติมบริการพิเศษ เช่น นวด, สปา หรือใครอยากพักผ่อนที่นี่สักคืนก็มีห้องพักให้บริการเช่นกัน พร้อมซื้อของฝากกลับบ้านได้ด้วย


เกร็ดความรู้

*** เกร็ดความรู้ ***
-    เวลาเปิด – ปิด 09.00 น. – 23.00 น. เปิดบริการทุกวัน
-    ราคา ผู้ใหญ่ 2,720 เยน, เสาร์ – อาทิตย์ 2,936 เยน, นักขัตฤกษ์ 3,044 เยน เด็ก 1,058 เยน (4-12 ปี)

Nagomi no Yu onsen


Nagomi no Yu ออนเซ้น
เป็นออนเซ้นที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงโตเกียวเลยจร้า ถือว่าใจกลางเมืองสุด ๆ ห่างจากย่านชินจูกุ 10 นาทีเท่านั้นเอง สำหรับที่นี่จะเน้นสไตล์เซ็นโต เลือกประเภทบ่อและความร้อนได้ตามต้องการโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ใครอยากลงในบ่อน้ำวนก็จัดไป เลือกได้ว่าจะแช่ในร่มหรือกลางแจ้ง พร้อมด้วยความพิเศษจากบริการอื่น ๆ โดยเฉพาะ Healing Spa จ่ายเพิ่มจากเดิมไม่ถึง 1,000 เยน ก็ใช้บริการได้แล้ว หรือจะนวดสปา ซาวน่า ก็ตามใจชอบเลย ที่นี่ Nagomi no Yu ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการอาบน้ำพุร้อนจากธรรมชาติของ Musashino อีกด้วย


เกร็ดความรู้

*** เกร็ดความรู้ ***
เวลาเปิด – ปิด     ในร่ม 10.00 น. – 02.30 น. และ 05.00 น. – 08.45 น.  กลางแจ้ง 10.00 น. – 01.00 น. และ 05.00 น. – 08.45 น.
ผู้ใหญ่ (over12years)
วันธรรมดา 1,980 เยน
วันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุด 2,180 เยน
เด็ก (4 ถึง 11 ปี)
วันธรรมดา 1,070 เยน
วันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุด 1,270 เยน
ทารก (อายุต่ำกว่า 3 ปี)
วันธรรมดา 540 เยน
วันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุด 740 เยน
ค่าธรรมเนียมช่วงดึก:
1,380 เยน (หลัง 25:00 น.)

การเช้าชม
Nagominoyu ตั้งอยู่ใกล้สถานี JR Ogikubo เพียง 1 นาทีจากทางออกทิศตะวันตก สถานี Ogikubo อยู่ห่างจากชินจูกุโดยรถไฟด่วนสาย JR Chuo เพียง 10 นาที (ประมาณ 30 นาทีจากสถานีโตเกียว)

โตเกียวโซเมะอิ ออนเซ็น ซากุระ Tokyo Somei Onsen Sakura


โตเกียวโซเมะอิ ออนเซ็น ซากุระ Tokyo Somei Onsen Sakura
อีกหนึ่ง โตเกียวออนเซ้น ห้ามพลาดเพราะเดินทางสะดวก ใคร เที่ยวญี่ปุ่น แบบไป ทัวร์ญี่ปุ่น ในโตเกียวช่วงวันฟรีเดย์สามารถแวะมาได้อยู่ใจกลางเมือง เลือกใช้บริการได้หลายประเภทบ่อตามต้องการ แม้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแต่ทางร้านยืนยันว่ามีแร่ธรรมชาติที่เหมาะกับร่างกายอยู่เพียบ ระดับความร้อนจะล็อกเอาไว้ที่ 48.8 องศาเซลเซียส พร้อมบริการพิเศษหลากหลาย เช่น เตียงซาวน่า, เก้าอี้นวด หรือจะทานอาหารด้วยบรรยากาศห้องแบบญี่ปุ่นก็ตามสะดวก

ช่วงเวลาเปิด-ปิด
เวลาเปิด – ปิด 10.00 น. – 23.00 น. เปิดบริการทุกวัน
การเช้าชม
ราคา ผู้ใหญ่ 1,296 เยน เด็ก 756 เยน (3-12 ปี)

Saya no yudokoro onsen


Saya no yudokoro onsen ซายา โน๊ะ ยุโดโคโระ ออนเซ้น
ออนเซ้นกรุงโตเกียว ที่เดินทางง่ายอีกแห่งที่ทำบรรยากาศให้ดูชนบทได้อารมณ์ด้วยการตกแต่งแบบดั้งเดิม จัดสวนสำหรับการจิบชาพูดคุย ตัวตึกต่าง ๆ ก็ทำเหมือนญี่ปุ่นยุคเก่า แค่เดินก้าวแรกก็นึกว่าออกนอกโตเกียวไปแล้ว มีประเภทบ่อให้เลือกทั้งกลางแจ้งและในร่ม เหมาะกับการเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง ความพิเศษคือแม้อยู่ใจกลางเมืองแต่น้ำแร่ที่นี่มีต้นทางมาจากธรรมชาติลึกลงไปกว่า 1.5 ม. พร้อมทานอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมอร่อย ๆ หรือจะสปา ซาวน่า ก็ทำได้หมด
เกร็ดความรู้

*** เกร็ดความรู้ ***
-    เวลาเปิด – ปิด 10.00 น. – 01.00 น. เปิดบริการทุกวัน
-    ราคา ผู้ใหญ่ วันธรรมดา 890 เยน วันหยุด 1,120 เยน เด็ก วันธรรมดา 550 เยน วันหยุด 750 เยน


Kodai no yu onsen


Kodai no yu
ใครมา เที่ยวญี่ปุ่น แล้วอยากสัมผัสกับออนเซ้นแบบเซ็นโตะที่มีบรรยากาศเก่าแก่ของญี่ปุ่นต้องที่นี่เลย อาจไม่ได้ดูหรูหราอะไรมากนักแต่มันให้อารมณ์ความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมได้อย่างไร้ที่ติด มีบ่อออนเซ้นให้เลือกเยอะ พร้อมทั้งบริการพิเศษอื่น ๆ ตามต้องการ อาทิ นวด, สปา, ซาวน่า, ร้านอาหารแบบญี่ปุ่น และความพิเศษคือที่นี่มีบริการถูขี้ไคลสไตล์เกาหลีด้วย


เกร็ดความรู้

*** เกร็ดความรู้ ***
-    เวลาเปิด – ปิด 10.00 น. 08.00 น. (เปิดข้ามคืน) เปิดบริการทุกวัน
-    ราคา ผู้ใหญ่ 2,680 เยน เด็ก 1,320 เยน

The Spa Seijo


THE SPA SEIJO
โดดเด่นด้วยความเป็นออนเซ้นแบบธรรมชาติพร้อมด้วยการให้บริการสปาอย่างครบครัน เลือกได้ว่าจะแช่บ่อออนเซ้นแบบกลางแจ้งหรือในร่ม รวมถึงยังมีอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแสนอร่อย, ขัดขี้ไคลแบบเกาหลี ซาวน่า และความพิเศษก็คือ บริการทรีตเมนท์และการฝังเข็มรักษาอาการเจ็บป่วย ใครที่รู้สึกเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวลองเข้าไปใช้บริการกันได้เลยเกร็ดความรู้

*** เกร็ดความรู้ ***
-    เวลาเปิด – ปิด 10.00 น. – 23.30 น. เปิดบริการทุกวัน
-    ราคา ผู้ใหญ่ วันธรรมดา 1,320 เยน วันหยุด 1,740 เยน เด็ก วันธรรมดา 610 เยน วันหยุด 740 เยน

Toshimaen Niwa-no-Yu


Toshimaen Niwa-no-Yu
ตั้งอยู่บริเวณย่านเนริมะ จัดเป็น โตเกียวออนเซ้น อีกแห่งที่น่าสนใจมาก ๆ เลือกได้เลยว่าต้องการแช่แบบกลางแจ้งหรือในร่ม โดยเฉพาะกลางแจ้งต้องบอกว่าออกแบบพร้อมสร้างบรรยากาศได้อย่างหรูหราเหมือนกับไปแช่ออนเซ้นตามต่างจังหวัดของญี่ปุ่น มีประเภทบ่อเยอะแถมเป็นน้ำที่มาจากใต้ดินจริงลึกถึง 1,445 ม. ต่อด้วยซาวน่าที่มีให้เลือกเยอะเช่นกัน จะแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมหรือแบบสมัยใหม่ก็ตามชอบ เสร็จแล้วออกมานั่งชิลล์ ๆ รับลมดูบรรยากาศโดยรอบ จิบชาหน่อยฟินสุด ๆ ไปเลยเกร็ดความรู้

*** เกร็ดความรู้ ***
-    เวลาเปิด – ปิด 11.00 น. – 22.20 น. เปิดบริการทุกวัน
-    ราคา 2,310 เยน (หลัง 18.00 น. 1,295 เยน)

Jakotsuyu onsen ( ปิดตัวลลงแล้ว )


Jakotsuyu
ออนเซ้นที่ตั้งอยู่ย่านอาซากุสะ เปิดให้บริการมายาวนานตั้งแต่ยุคเอโดะ มีความพิเศษตรงที่คนมีรอยสักก็สามารถใช้บริการได้ (ปกติออนเซ้นหลายที่ของญี่ปุ่นจะห้ามคนมีรอยสักใช้บริการ) บ่อออนเซ้นมีให้เลือกเยอะ แถมผู้พิการหรือคนที่เดินเหินไม่ค่อยไหวก็ใช้บริการได้เพราะมีราวจับรอบบ่อ เรียกว่าคนอายุเยอะหน่อยที่ไม่ค่อยได้แช่ออนเซ้นมาที่นี่ไม่มีปัญหา น้ำในบ่อเป็นสีดำเพราะใช้น้ำใต้ดินหมักรวมกับหญ้าพร้อมพืชนานัปการตั้งแต่สมัยโบราณ เพิ่มเติมด้วยบริการสปา นวด ซาวน่า และอื่น ๆ อีกมากมาย

เกร็ดความรู้


*** เกร็ดความรู้ ***
-    เวลาเปิด – ปิด 13.00 น. – 22.30 น. หยุดวันอังคาร หากตรงกับวันนักขัตฤกษ์จะหยุดในวันถัดไป
-    ราคา ผู้ใหญ่ 460 เยน เด็ก 180 เยน (6-12 ปี) เด็กเล็ก 80 เยน (น้อยกว่า 6 ปี)

Musashi-koyama onsen shimizu-yu


Musashi-koyama onsen shimizu-yu

อยู่ที่ย่านมุซาชิโคะยามะ ถือเป็นบ่อออนเซ้นที่ถูกออกแบบภายในให้ดูทันสมัยแต่ยังคงไว้ซึ่งสไตล์เซ็นโตะ รูปแบบของออนเซ้นมีให้เลือกหลากหลาย เช่น ออนเซ้นน้ำสีดำ, ออนเซ้นกลางแจ้ง หรือจะใช้บริการแบบน้ำพุร้อนจากหินดินดานก็ได้ ด้านบนมีห้องพักสำหรับแขกที่ยังไม่อยากกลับบ้านหรือต้องการค้างสักคืน ภายนอกอาจดูไม่หรูหราแต่ขอบอกว่าน่าไปอย่างยิ่ง


เกร็ดความรู้


*** เกร็ดความรู้ ***

-    เวลาเปิด – ปิด วันธรรมดา 12.00 น. -00.00 น. (วันอาทิตย์เปิด 08.00 น.) หยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นวันจันทร์ที่เป็นวันนักขัตฤกษ์

-    ราคา ผู้ใหญ่ 460 เยน เด็ก 300 เยน เด็กเล็ก 180 เยน


Mikokuyu onsen


Mikokuyu onsen
ตั้งอยู่ที่เขตสุมิดะ ออนเซ้นกรุงโตเกียว ที่อยู่ระหว่างย่านเรียวโกคุและคินชิโจ พึ่งผ่านการปรับปรุงใหม่เมื่อตอนปี 2015 ทำให้ดูดีมากกว่าเดิมแต่ก็ยังคงบรรยากาศออนเซ้นโบราณไว้แบบไม่ขาดตกบกพร่อง นอกจากห้องปกติแล้วชั้นบนบริเวณชั้น 4 และ 5 ยังมีห้องหรูหราที่น้ำมีการผสมกับสมุนไพรบำรุงร่างกาย มีอุณหภูมิน้ำเหมาะสมรับรองว่าแช่แล้วสบายตัวสุด ๆ


เกร็ดความรู้

*** เกร็ดความรู้ ***
-    เวลาเปิด – ปิด 15.30 น. – 02.00 น. เปิดบริการทุกวัน
-    ราคา 460 เยน

Maenohara Onsen Sayano Yudokoro


Maenohara Onsen Sayano Yudokoro
ตั้งอยู่บริเวณชิมูระซากะอุเอะ เลือกบ่อออนเซ้นที่ต้องการแช่ได้ตามใจ เช่น บ่อกลางแจ้งโอบล้อมด้วยธรรมชาติ  หรืออยากได้ความเป็นส่วนตัวก็ลงไปบ่อส่วนตัวได้เลย มีบ่อน้ำวนให้ร่างกายรู้สึกเหมือนได้นวด โดดเด่นกว่าใครด้วยน้ำพุร้อนที่ใช้การไหลเวียนโดยธรรมชาติส่งตรงจากแหล่งกำเนิดจึงไม่มีการกรองหรือผสมใด ๆ ทั้งสิ้น พร้อมบริการซาวน่าทั้งแบบไอน้ำและแห้งอีกต่างหาก


เกร็ดความรู้

*** เกร็ดความรู้ ***
-    เวลาเปิด – ปิด 10.00 น. – 00.00 น. เปิดบริการทุกวัน
-    ค่าบริการ วันธรรมดา 870 เยน วันหยุด 1,100 เยน

Hidamari No Izumi - Hagi No Yu


Hidamari No Izumi - Hagi No Yu
อยู่แถวอุกุอิซุดานิ เป็นบ่อออนเซ้นสไตล์เซ็นโตที่แม้จะเปิดมาไม่นานแต่มีบริการดีเยี่ยม แม้เมืองนี้อาจยังไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนักแต่บอกเลยว่าถ้าได้ลองไปแช่น้ำร้อนที่นี่จะต้องติดใจโดยมีอ่างขนาดยักษ์ให้ลงไปแช่ผ่อนคลาย มีบริการซาวน่า แต่ที่พิเศษคือบ่อทันซันเซ็น บ่อโซดาที่มีน้ำร้อนผสมกับคาร์บอนไดออกไซด์ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้ดียิ่งขึ้น


เกร็ดความรู้

*** เกร็ดความรู้ ***
-    เวลาเปิด – ปิด 06.00 น. – 09.00 น. และ 11.00 น. – 01. 00 น. หยุดทุกวันอังคารที่ 3 ของเดือน
-    ราคา ผู้ใหญ่ 460 เยน เด็ก 180 เยน เด็กเล็ก 80 เยน

Kinugawa Onsen (คินุกาวะออนเซ็น) เมืองนิกโก้


Kinugawa Onsen (คินุกาวะออนเซ็น) เมืองนิกโก้
เมืองแห่งออนเซ้นที่ใครก็ห้ามพลาด คินุกาวะออนเซ้น เป็นออนเซ้นที่ตั้งอยู่ใจกลางธรรมชาติบริเวณต้นน้ำจากแม่น้ำคินุกาวะ แล้วค่อย ๆ ไปไหลผ่านเมืองนิกโก้ สามารถเลือกได้หลายแห่งว่าจะใช้บริการออนเซ้นที่ไหน โดยที่แนะนำคือ Kinugawa Hotel Mikazuki โรงแรมที่ตั้งริมแม่น้ำคินุกาวะ สามารถเลือกบ่อออนเซ้นได้มากกว่า 20 บ่อ ไหน ๆ ก็มาเมืองนี้ทั้งทีอย่าลืมแวะพักผ่อนร่างกายกันหน่อยเกร็ดความรู้

*** เกร็ดความรู้ ***
-    เวลาเปิด – ปิด ตามการให้บริการของแต่ละสถานที่
-    ราคา ตามสถานที่นั้น ๆ

ฮาโกเนะ - ยุกาวาระ – อาตามิ


ฮาโกเนะ - ยุกาวาระ – อาตามิ
เมืองที่เต็มไปด้วยบ่อออนเซ้นธรรมชาติอันถือเป็นจุดขายของที่นี่ สามารถเลือกได้เลยว่าต้องการมาแช่บ่อออนเซ้นดี ๆ ของเมืองไหนเพราะอยู่ติดกันหมด แต่ขอแนะนำสักแห่งคือ Yugawara Onsen Ryokan Uohan ถือเป็นบ่อออนเซ้นและที่พักตามแบบฉบับเรียวกังแท้ ๆ ดั้งเดิมของญี่ปุ่น ราคาประหยัด แช่พร้อมสัมผัสบรรยากาศชิลล์ ได้อย่างสบายใจเกร็ดความรู้

*** เกร็ดความรู้ ***
-    เวลาเปิด – ปิด ตามการให้บริการของแต่ละสถานที่
-    ราคา ตามสถานที่นั้น ๆ