แอดไลน์ แชทเรื่องเที่ยว เที่ยวรอบโลก

บทความท่องเที่ยว ตุรกี

นครโบราณเฮียราโปลิส Hierapolis ตุรกี อายุประมาณ 2200 ปี เพราะถูกสร้างขึ้นก่อนคริสตกาล ในยุคของกษัติรย์ยูเมเนสที่ 2

นครโบราณเฮียราโปลิส Hierapolis สันนิษฐานกันว่ามีอายุประมาณ 2,200 ปี เพราะถูกสร้างขึ้นก่อนคริสตกาล ในยุคของกษัตริย์ยูเมเนสที่ 2 แห่งอาณาจักรเพอร์กามอน โดยสร้างให้อยู่ใกล้กับแอ่งน้ำแร่ร้อนปามุคคาเลย์

ปามุคคาเล Pamukkale ปราสาทปุยฝ้าย ตุรกี เป็นน้ำตกสีขาวโพลนลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้นส่งประกายสะท้อนกับแสงแดดระยิบระยับ

ปามุคคาเลย์ (Pamukkale) เป็นภาษาตุรกี แปลว่า ปราสาทปุยฝ้าย (Cotton Castle) ปามุกแปลว่าฝ้าย คาเลย์แปลว่าปราสาท เป็นน้ำตกสีขาวโพลน ลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้นส่งประกายสะท้อนกับแสงแดดระยิบระยับ บนหน้าผา โตรกเขา สีขาวบริสุทธิ์ของแร่แคลเซียมที่เกาะตัวอยู่บนเนินเขา

เมืองคอนย่า ตุรกี เคยเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรเซลจุ ซึ่งเป็นอาณาจักรแห่งแรกของพวกเติร์ก

เมืองคอนย่า เคยเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรเซลจุก ซึ่งเป็นอาณาจักรแห่งแรกของพวกเติร์กบนแผ่นดินตุรกี ในช่วงปี 1071-1275 ทำให้สถาปัตยกรรมแบบเซลจุกดั้งเดิมมีให้เห็นอย่างโดดเด่นที่นี่ และยังเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางของนิกายเมฟเลวี ที่ถือกำเนิดมาจากการก่อตั้งของเมฟลานา เยลาเลดิน

พระราชวังโดลมาบาห์เช่ ตุรกี ใช้เวลาสร้างถึง 30 ปี สร้างด้วยหินอ่อน ศิลปะแบบตะวันออกผสมผสานกับตะวันตก

พระราชวังโดลมาบาห์เช (Dolmabahce) สร้างโดยสุลต่านอับดุล เมซิด (Abdul Mecit) ในปี 2399 ใช้เวลาสร้างถึง 30 ปี สร้างด้วยหินอ่อน ศิลปะแบบตะวันออกผสมผสานกับตะวันตก ตัวอาคารยาวถึง 600 เมตร ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลมาร์มาราในช่องแคบบอสฟอรัสบนฝั่งทวีปยุโรป

ตลาดสไปซ์ มาร์เกต Spice Market อิสตันบูล ตุรกี

เรายังอยู่ที่เมืองอิสตันบูล และแน่นอนครับก่อนกลับเมืองไทย จะพาไปชมและซื้อของฝากเพื่อนฝูงญาติมิตร ที่ตลาดใหญ่ที่สุดในอิสตันบูลกันก่อน นั่นก็คือตลาดสไปซ์มาเก็ต

โบสถ์เซนต์โซเฟีย ตุรกี โบสถ์คาทอลิก สร้างเพื่ออุทิศให้แก่ปัญญาแห่งสวรรค์ ที่พระผู้เป็นเจ้าประทานแก่โลกมนุษย์

เซนต์โซเฟีย (St.Sophia) หรือภาษาตุรกีเรียกว่า ฮาเยียโซเฟีย (Hagia Sophia) เป็นภาษากรีก แปลว่าพระวิสุทธิปัญญา (Holy Wisdom) เดิมเป็นโบสถ์คาทอลิก สร้างเพื่ออุทิศให้แก่ปัญญาแห่งสวรรค์

บูลมอสก์ (Blue Mosque) สุเหร่าสีน้ำเงิน

บูลมอสก์ (Blue Mosque) สุเหร่าสีน้ำเงิน หรือชื่อเดิมคือ สุเหร่าสุลต่านห์อาร์เหม็ดที่ 1 (Sultan Ahmed Mosque) การเข้าชมสุเหร่าทุกแห่งจะต้องถอดรองเท้า ถอดหมวก ถอดแว่นตาดำ เป็นการเคารพสถานที่ ถ่ายรูปได้ ห้ามส่งเสียงดัง และกรุณาทำกิริยาให้สำรวม สุเหร่านี้สร้างในปี 2152 เสร็จปี 2159

อิสตันบูล มหานคร ของสองทวีป

อิสตันบูล มหานคร ของสองทวีป กรุงอิสตันบูล (Istanbul) เมืองสำคัญที่สุดของประเทศตุรกี มีตำนานการสร้างเมืองมาแล้วเป็นเวลากว่า 2,700 ปี โดยไบซัส (Byzas) ผู้นำชาวเมการา (Megara)

เมืองคัปปาโดเกีย Cappadocia ตุรกี ที่เป็นเมืองมรดกโลกอีกแห่งหนึ่งในตุรกี

เมืองคัปปาโดเกีย (Cappadocia) ที่เป็นเมืองมรดกโลกอีกแห่งหนึ่งในตุรกี คำว่าคัปปาโดเกียมาจากภาษาเปอร์เซียว่า คัตปาตุกา (Katpatuka) มีความหมายว่าดินแดนที่มีม้าแสนสวย(The Land of Beautiful Horses)

พระราชวังทอปกาปี Topkapi Palace ประเทศตุรกี

พระราชวังทอปกาปี(Topkapi Palace) สร้างโดยสุลต่านเมห์เมดที่ 2 หลังจากพิชิตกรุงคอนสแตนติโนเปิลได้ในปี 1996 ทรงตัดสินใจสร้างพระราชวังบนเนินเขาลูกที่ 3 ใน 7เนินของเมืองนี้

อุโมงค์ส่งน้ำใต้ดิน Yerebatan Sarnici

อ่างเก็บน้ำใต้ดิน หรืออุโมงค์ส่งน้ำใต้ดิน Yerebatan Sarnici หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า The Basilica Cistern สร้างในปี 532 ประมาณ 1476 ปีมาแล้ว รัชสมัยจักรพรรดิจัสติเนียน เพื่อกักเก็บน้ำเอาไว้ใช้ในพระราชวัง

เมืองโบราณเอเฟซุส City of Ephesus

เมืองโบราณเอเฟซุส (City of Ephesus) เป็นเมืองกรีกโบราณที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของอานาโตเลียในจังหวัดอิซเมียร์ในประเทศตุรกีปัจจุบัน เอฟิซัสเป็นหนึ่งในสิบสองเมืองของสหพันธ์ไอโอเนีย (Ionian League) ในสมัยกรีกคลาสสิค ในสมัยโรมันเอเฟซุสเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นสองของจักรวรรดิโรมันรองจากโรมที่เป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิอยู่เป็นเวลานาน

เที่ยวตุรกี ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศตุรกี

สาธารณรัฐตุรกี (Republic of Turkey ) หรือประเทศตุรกี ที่หลายๆคนคุ้นเคยกับชื่อนี้มานาน ซึ่งประเทศนี้มีพื้นที่คล้ายสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีความยาวมากกว่า 1,600 กิโลเมตร และกว้าง 800 กิโลเมตร ตุรกีมีพื้นที่ (รวมทะเลสาบเข้าไปด้วย) ประมาณ 783,562 ตารางกิโลเมตร


โซนยุโรปตะวันออก


บทความแนะนำ

โปรแกรมทัวร์แนะนำ

ติดต่อจองทัวร์กับตลาดทัวร์
 02-184-6990
 02-184-6991

(จันทร์ - เสาร์ 09.00 - 18.00 น.)

Mobile :
061-463-9562
065-639-5493
061-596-3956
Hotline :
097-978-9925
Fax :
02-184-6990 ต่อ 117
Facebook :
taladtour.co.th.fan
Line :
@taladtours
Email :
taladtour@hotmail.com
taladtour@gmail.com
ติดต่อตลาดทัวร์