แอดไลน์ แชทเรื่องเที่ยว เที่ยวรอบโลก

คาร์โลวี วารี เมืองแห่งความน่ารัก

แชร์ให้เพื่อน
2,212 Views

       ก่อนอื่นเลยต้องขอกล่าวคำว่าสวัสดีค่ะทุกท่าน เป็นอย่างไรบ้างคะสบายดีกันไหมเอ่ย ถึงอากาศจะร้อนมากแค่ไหนก็อย่าใจร้อนตามอากาศแล้วกันนะคะยิ้มเข้าไว้ค่ะ วันนี้เราจะพาท่านไปเดินเล่นชมเมืองๆหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องความน่ารักและภาพวิวทิวทัศน์อันสวยงามทางตะวันตกของสาธารณรัฐเช็กกันค่ะ

Cr. https://www.itchyfeetthai.com

    คาร์โลวี วารี เป็นเมืองเล็กๆท่ามกลางหุบเขาอันอุดมสมบูรณ์ ตัวอาคารบ้านเรือนแต่ละหลังจะมีสีสันฉูดฉาดเหมือนสีลูกกวาด สวย น่ารัก สะอาด และมีระเบียบ โดยเฉพาะจุดเด่นของที่นี่คือแม่น้ำเทปลาที่ประดับประดาด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ 

Cr. https://www.bloggang.com

Cr. https://www.vcharkarn.com

       ตามตำนานกล่าวเอาไว้ว่า พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 4 ทรงพบแหล่งน้ำแร่ที่เมืองนี้ในปีค.ศ. 1358 เมื่อครั้งเสด็จฯออกล่าสัตว์ เจ้าหมาป่าโชคร้ายทุรนทุรายวิ่งหนีความตายได้กระโดดลงไปในธารน้ำใส เมื่อพระเจ้าชาร์ลส์ตามไป จึงพบว่าสายน้ำแห่งนี้เป็นบ่อน้ำร้อนที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุมากมาย ใช้บำบัดรักษาบาดแผลหายได้ จึงได้สถาปนาเมืองนี้ขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 1913 และได้ให้ชื่อตามพระนามของพระองค์ว่า Karlovy ซึ่งหมายถึง ชื่อ Charles ในภาษาเช็ก และ Vary = Bath รวมแล้วแปลว่า ที่อาบน้ำของพระเจ้าชาร์ลส์์นั่นเอง นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเมืองคาร์โลวี วารีจึงมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องของบ่อน้ำแร่ที่บำบัดรักษาโรคค่ะ

Cr. https://www.bloggang.com

       ปัจจุบันทั้งเมืองมีน้ำพุน้ำแร่อุณหภูมิตั้งแต่ 42 - 72 องศาเซลเซียสทั้งหมด 12 แห่ง และน้ำพุร้อนที่นี่ก็มีคุณภาพเยี่ยมมากด้วยนะคะ ไฮไลท์ของการมาเยือนเมืองนี้ก็คือการชิมน้ำแร่นี่แหละค่ะ นอกจากนี้ท่านยังสามารถเดินเที่ยวชมรอบเมืองได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เดินไปตามทางเท้าของแม่น้ำ ท่านก็จะผ่านจุดต่างๆที่น่าสนใจ เช่น พิพิธภัณฑ์ภูมิภาค น้ำพุร้อนขนาดใหญ่ ร้านค้าขายของที่ระลึก รวมถึงร้านอาหารต่างๆ เป็นต้น

Cr. https://travel.thaiza.com

     จะเห็นได้เลยค่ะว่าเมืองคาร์โลวี วารี เป็นเมืองที่เงียบสงบไม่ค่อยมีผู้คนพลุกพล่าน สมกับเป็นเมืองแห่งการพักผ่อน และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาทำสปากันทีเดียวค่ะ 

Cr. https://www.bloggang.com

       หากท่านต้องการที่จะดื่มน้ำแร่ เราเชื่อว่าอีกแก้วหนึ่งของท่านต้องเป็นที่ "คาร์โลวี วารี" เมืองพิเศษที่มาแล้วไม่อยากกลับบ้าน เมืองที่มาแล้วรู้สึกหลงรักจนบรรยายได้ไม่หมดอย่างแน่นอนค่ะ


ตลาดทัวร์ เว็บเดียว เที่ยวทั่วโลก


โซนยุโรปตะวันออก


บทความแนะนำ

โปรแกรมทัวร์แนะนำ

ติดต่อจองทัวร์กับตลาดทัวร์
 02-184-6990
 02-184-6991

(จันทร์ - เสาร์ 09.00 - 18.00 น.)

Mobile :
061-463-9562
065-639-5493
061-596-3956
Hotline :
097-978-9925
Fax :
02-184-6990 ต่อ 117
Facebook :
taladtour.co.th.fan
Line :
@taladtours
Email :
taladtour@hotmail.com
taladtour@gmail.com
ติดต่อตลาดทัวร์